สนามบอลทั่ว เยอรมัน เตรียมเปิด ไฟสีรุ้ง เพื่อตอบโต้ปม LGBT

สนามฟุตบอลทั่วประเทศเยอรมนีเตรียมร่วมใจกันเปิดไฟสนามเป็นสีรุ้งเพื่อแสดงการสนับสนุนกลุ่ม LGBTQ+ หลังจากที่สนามอลิอันซ์ อารีนา หนึ่งในสนามแข่งของศึกฟุตบอลยูโร 2020 ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดไฟสีรุ้ง จากกรณีที่ ดีเตอร์ ไรเตอร์ นายกเทศมนตรีเมืองมิวนิกได้ยื่นคำร้องต่อยูฟ่าเพื่อเปิดไฟสนามอลิอันซ์ อารีนาเป็นสีรุ้งเพื่อเป็นการโต้ตอบต่อฮังการี ทีมคู่แข่งที่จะมาเยือนทีมชาติเยอรมนีในเกมคืนนี้ หลังมีกรณีการผ่านร่างปิดกั้นเนื้อหาเกี่ยวกับ LGBTQ+ ในโรงเรียน และมีแฟนบอลที่เหยียดเพศอย่างรุนแรงในเกมฟุตบอลยูโร แต่คำร้องดังกล่าวถูกปัดตกไปโดยคำอธิบายของยูฟ่าคือเป็นคำร้องที่มุ่งหวังผลทางการเมือง อย่างไรก็ดีมีรายงานข่าวว่าสนามฟุตบอลแห่งอื่นทั่วประเทศเยอรมนีจะร่วมกันแสดงจุดยืนด้วยการเปิดไฟสนามเป็นสีรุ้งแทนสนามอลิอันซ์ที่เมืองเอาก์สบวร์ก, เบอร์ลิน, โคโลญจน์, แฟรงก์เฟิร์ต และโวล์ฟสบวร์ก ซึ่งไม่เป็นการผิดต่อคำสั่งของยูฟ่าแต่อย่างใด ขณะที่ในเมืองมิวนิกนั้นจะมีการประดับตกแต่งด้วยสีรุ้ง...

ตารางบอลยูโร 2020 วันจันทร์ที่ 21 มิ.ย. 64 โปรแกรมถ่ายทอดสด EURO 2020

ตารางบอลยูโร 2020 วันจันทร์ที่ 21 มิ.ย. 64 โปรแกรมถ่ายทอดสด EURO 2020 สรุปผลการแข่งขันทุกเกม อันดับตารางคะแนนทุกกลุ่ม รวมทุกข่าว ความเคลื่อนไหว ไฮไลท์ ดูบอลสด ไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญทุกวัน โปรแกรมการแข่งขัน ตารางบอลยูโร 2020 วันจันทร์ที่ 21 มิ.ย. 64 ยูเครน -...

ยูโร 2020 : แฟรงก์ เดอ บัวร์ โวดัตช์ยังไม่ท็อปฟอร์ม แม้ซิวแชมป์กลุ่มแล้ว

แฟรงก์ เดอ บัวร์ โวขุนพลดัตช์ยังไม่ท็อปฟอร์ม แม้จะการันตีแชมป์กลุ่มแล้ว ทางด้าน ฟรานโค โฟดา เซ็งออสเตรียเล่นไม่ดีทำให้เป็นฝ่ายแพ้ แฟรงก์ เดอ บัวร์ กุนซือ “กังหันสีส้ม”เนเธอร์แลนด์ โวลั่นทีมตนยังสามารถเล่นได้ดีกว่านี้ หลังเอาชนะออสเตรีย 2-0 ในเกมยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ทำให้ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในฐานะแชมป์กลุ่มแล้ว...

ได้ดูกันแล้ว!! NBT รับหน้าที่ยิงสดยูโร 2020 เริ่มนัดเปิดสนาม อิตาลี-ตุรกี

เอ็นบีที ยืนยันถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลยูโร 2020 เริ่มตั้งแต่เกมนัดเปิดสนามระหว่าง ตุรกี พบ อิตาลี ตั้งแต่คืนวันที่ 11 มิ.ย.นี้ทันที และคาดว่าจะถ่ายทอดสดยาวไปถึงนัดชิงชนะเลิศ หลังจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เร่งดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ ถ่ายทอดสด ฟุตบอลยูโร 2020 โดยระบุว่าจะเริ่มถ่ายทอดสด ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป ทางช่อง ที สปอร์ต และฟรีทีวี...